Các xưởng gia công mica hiện nay

21/04/2019 | 72 lượt xem

Để mang đến những sản phẩm mica có độ thẩm mỹ cao thì không thể thiếu công đoạn đánh bóng mica. Tuy nhiên bạn có biết những phương pháp nào được sử dụng nhiều nhất tại các xưởng gia công mica hiện nay không? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.
 
Xưởng gia công mica
 
Phương pháp khò bóng mica
 
Đây phương pháp này sử dụng máy khò nhiệt nhằm tạo nhiệt làm bóng bề mặt mica sau khi gia công cắt CNC xong. Để độ bóng của mica tốt hơn thường trước khi khò bóng thường sử dụng giấy nhám đánh qua bề mặt mica rồi mới tiền hành khò nhiệt. Ưu điểm của phương pháp này là đơn giản dễ thực hiện, đầu tư chi phí ban đầu thấp. Tuy nhiên kèm theo đó là nhược điểm về chất lượng sản phẩm, khò bóng mica chỉ cho chất lượng độ bóng trung bình, làm thủ công  công, chỉ phù hợp với việc sản xuất số lượng nhỏ lẻ. Và phương pháp này thường được các xưởng gia công mica quy mô nhỏ sử dụng.
 

Biển chức danh công an

Mica đang ngày càng được ứng dụng nhiều hơn trong cuộc sống và những phương pháp gia công nhựa mica cũng ngày càng đa dạng hơn. Vậy bạn có biết những phương pháp gia công nào thường được sử dụng nhất tại các cơ sở gia công không? Cùng tìm hiểu trong các bài viết sau nhé
 

   Các phương pháp gia công nhựa mica được sử dụng phổ biến hiện nay

 


Phương pháp chà bóng mica
 
Chà bóng mica là phương pháp dùng máy chà bóng để làm bóng bề mặt mica. Phương pháp này cũng có ưu điểm là đơn giản dễ thực hiện và đầu tư chi phí thấp, sản phẩm cho ra cũng có độ bóng tương đối. Nhược điểm của phương pháp này là làm thủ công, phụ thuộc vào khả năng đều tay của công nhân cũng như bề mặt phớt đánh bóng, dễ sai hỏng trong quá trình chà bóng bề mặt Mica.
 
Phương pháp sử dụng máy mài công nghiệp
 
Đây là cách đánh bóng mica tối ưu hiện nay và được nhiều xưởng gia công mica sử dụng nhất. Phương pháp này thực hiện mài bóng bề mặt mica bằng máy mài chuyên dụng, việc sử dụng máy mài công nghiệp cho ra sản phẩm có độ bóng cao, bề mặt mica được đánh bóng một cách cao nhất, năng suất cao trong quá trình sản xuất, cho phép sản xuất số lượng lớn sản phẩm cần mài bóng mica. Tuy nhiên, việc điều khiển và sử dụng máy mài cũng đòi hỏi người thợ có kinh nghiệm, được đào tạo và rèn luyện qua, chi phí đầu tư ban đầu cao hơn hẳn các phương pháp khác.
 
Trên đây là một số phương pháp mài bóng mica được sử dụng tại các xưởng gia công mica. Lời khuyên cho bạn là hãy đến những xưởng gia công lớn bởi vì những xưởng này chắc chắn sẽ sử dụng máy mài bóng công nghiệp. Có như thế sản phẩm của bạn mới thực sự hoàn hảo và sử dụng lâu dài.
 

Hỗ trợ trực tuyến

 

Bạn đang cần tìm mua sản phẩm ?

Hệ thống đại lý phân phối sản phẩm MITECHCO trên khắp toàn quốc, sẽ cung cấp sản phẩm tới bạn .

 

Bạn chưa có thiết kế sản phẩm ?

Hãy để chúng tôi tư vấn thiết kế giúp bạn hoàn toàn miễn phí .